SHBET
FUN88
11BET
11BET
8xBET

Mbappe có việt vị trong pha lập công chiến thắng trước Tây Ban Nha?

Published on October 14, 2021

Mbappe đã ghi bàn cho đội bóng của mình trong trận chung kết Nations League, đây là bàn thắng quyết định giúp Pháp hạ gục Tây Ban Nha với tỉ số 2-1. Thế nhưng nó lại gây ra nhiều tranh cãi nhiều các luồng ý kiến khác nhau, bởi họ cho rằng Mbappe đã việt vị.

Video Mbappe với pha lập công gây nhiều tranh cãi

Tình huống này diễn ra ở phút 80 của trận đấu, Mbappe đã nhanh chóng thoát xuống từ đường truyền của Theo Hernandez. Trước khi nhận được bóng, Mbappe hầu như đang đứng dưới hàng thủ của Tây Ban Nha.

Sau đó, anh đón được bóng từ việc trung vệ Eric Garcia đã xoài người nhưng lại ngăn cản hụt đường chọc khe, chân đã chạm vào bóng nhưng lại không đủ lực để có thể hoá giải được tình huống.

Mbappe liệu có việt vị hay không?

Theo tờ Goal, vị trọng tài Anthony Taylor đưa ra nhận định rằng Garcia đã chủ động cản bóng. Chính từ tính huống đó đã mở ra cơ hội cho Mbappe và lỗi việt vị trước đó đã được xoá bỏ.

Nên biết rằng, mặc dù trọng tài Taylor đã có tham khảo VAR thế nhưng nhóm này lại không hỗ trợ kẻ vạch trong trận. Tuy nhiên, khi nhìn từ pha quay chậm có thể thấy được Mbappe đã việt vị.

Nhưng tâm điểm quan trọng của tình huống lại nằm ở pha chạm bóng của Garcia và nó hiện đang lại cơn bão của những pha tranh cãi gay gắt hiện nay.

Mbappe liệu có việt vị hay không?

Sau khi trận đấu kết thúc, hàng loạt báo chí Tây Ban Nha lên tiếng kêu oan cho đội nhà. Tờ Sport của nước này còn có một bài viết giật tít với dòng chữ “Thiếu công lý” ngay trên trang bìa số ra mới nhất.

Mặt khác, tờ Mundo Deportivo lại cho rằng “Pháp lên ngôi vương nhờ scandal”. Một bài viết khá nổi bật trên trang chủ của AS cũng đã đặt câu hỏi “Tại sao Mbappe lại không việt vị ở bàn thắng quyết định nâng tỉ số lên 2-1?”.

Mbappe liệu có việt vị hay không?

Ở một diễn biến khác, vị chuyên gia trọng tài của Marca – Alfonso Perez Burrull đã chỉ trích: “Khá ngạc nhiên là họ đã không thực hiện được một đường kẻ nào trong tình huống việt vị nhìn khá rõ ràng ấy.

Mbappe đã chủ động với pha bóng ở thế việt vị. Tôi cho rằng phải thổi Mbappe việt vị, ngay cả khi có cầu thủ Tây Ban Nha đã chạm bóng.”

Mbappe liệu có việt vị hay không?

Một cầu thủ của Tây Ban Nha cũng đã lên tiếng về tình huống này. Trung vệ Eric Garcia chia sẻ: “Trọng tài nói rằng tôi phải tránh xa ra khỏi quả bóng? Một điều rõ ràng là bất kỳ hậu vệ nào cũng không thể bỏ qua tình huống đó. Mbappe chính xác là đã việt vị.”

Cầu thủ Busquets cũng tỏ thái độ bức xúc: “Garcia đã hành động đúng với công việc của một trung vệ, bất kỳ ai cũng đều làm như cậu ấy”.

Mbappe liệu có việt vị hay không?

Đối với luật việt vị đây được xem là những điểm mới mà trước đây đã vốn rất phức tạp. Chắc chắn Mbappe sẽ việt vị nếu như Garcia không chạm vào bóng trong tình huống đó.

Thế nhưng, với hành động chủ đích của Garcia khi đưa chân ra được cho là mang tính định đoạt. Bàn thắng của Mbappe có lẽ sẽ không được tính nếu trường hợp bóng vô tình đập vào chân của Garcia.

YNT

Enjoyed this video?
Mbappe liệu có việt vị hay không?
"No Thanks. Please Close This Box!"