SHBET
FUN88
11BET
11BET
8xBET

Tổng hợp 10 kỹ thuật bóng đá cơ bản cần phải có 

Published on February 5, 2021

Kỹ thuật bóng đá là điều quan trọng mà ai muốn chơi bóng đá đều phải biết. Bóng đá được coi là bộ môn thể thao rèn luyện tốt cho thể lực và đặc việt vô cùng hấp dẫn. Có thể thấy là bóng đá ngày càng được ưa chuộng hơn hiện nay, có rất nhiều clb bóng đá được mở ra mới mục đích đào tạo cũng như để rèn luyện cơ thể. Nếu ai thật sự yêu thích và ham mê bộ môn bóng đá này thì không thể không biết 10 kỹ thuật cơ bản mà ai cũng cần phải có nếu muốn đá bóng giỏi. 

1. Kỹ thuật 1: Kỹ thuật khởi động 

Để bắt đầu bất kỳ một môn thể thao nào thì điều đầu tiên phải làm luôn luôn là khởi động. Việc khởi động có ích cho người chơi bóng và tránh được nhiều tai nạn xảy ra trong quá trình vận động của chính chúng ta. Tuy nhiên khởi động cũng cần phải có kỹ thuật bài bản để có thể bắt đầu một trận bóng một cách trơn tru và thuận lợi nhất có thể. Một số kỹ thuật khởi động cơ bản đó là : 

  • Kỹ thuật khởi động cơ 

Trong quá trình đá bóng thì cơ luôn bị ảnh hưởng lớn đến quá trình đấu đá của mình. Chính vì thế mà cần phải tập luyện và khởi động tất cả các cơ trên cơ thể. Việc này giúp cho các cơ trên cơ thể được đánh thức và bắt đầu làm nhiệm vụ của mình. 

  • Kỹ thuật khởi động không có bóng 
  • Kỹ thuật khởi động sử dụng bóng 

kỹ thuật chơi bóng

2. Kỹ thuật tâng bóng 

Sau kỹ thuật khởi động thì kỹ thuật tâng bóng cũng quan trọng không kém. Cho dù là người mới chơi hay chơi lâu thì đều phải tâng bóng để làm quen và thế mới có thể tiến đến các bước tiếp theo trong bóng đá. 

Tập luyện nhiều sẽ giúp chúng ta xử lý được những tình huống bóng bất ngờ và sẽ đỡ bóng chuẩn xác và nhanh nhạy hơn cả. 

3. Kỹ thuật đỡ bóng

Kỹ thuật đỡ bóng là kỹ thuật mà người chơi bóng đá nào cũng phải thực hiện. Từ việc lấy bóng sẽ giúp người chơi có được những đường chuyền chuẩn, qua những cú đánh bóng khéo léo hay chuẩn vào gôn. Ngoài ra, nếu cầu thủ bắt bóng không tốt, bạn có thể bị mất bóng ngay lập tức và ảnh hưởng đến thành tích của cả đội. 

Kỹ thuật này vô cùng quan trọng trong những tình huống truyền bóng. Bóng đá chơi theo lối tập thể nên không phải cứ giữ bóng là tốt, quan trọng là phải truyền bóng cho đồng đội của mình. Tuy nhiên có những khoảng cách xa cần phải đá bổng và nhằm trúng đối phương.

Chính việc truyền bóng lại yêu cầu kỹ thuật đỡ bóng phải được đảm bảo và có chuyên môn cao để có thể đỡ bóng và không làm chệch bóng khỏi đường truyền. Kỹ thuật này vừa phải dùng lực vừa phải có sự khéo léo ở trong đó.

4. Kỹ thuật  dẫn bóng

Không phải ai cũng giỏi dẫn bóng nên cần phải được tu luyện và có kỹ thuật rõ ràng. Dẫn bóng vô cùng giúp ích cho những trận đấu và có thể tránh được phía đối thủ và ghi kết quả tốt nhất. 

Một số cách dẫn bóng hay được sử dụng như:

–Kỹ thuật dẫn bóng sử dụng mu trong bài chân

– Kỹ thuật dẫn bóng dùng mu ngoài bàn chân

– Kỹ thuật dẫn bóng dùng mu giữa bàn chân

– Kỹ thuật dẫn bóng sử dụng lòng bàn chân

Kỹ thuật bóng đá

5. Kỹ thuật di chuyển trong bóng đá

Đây là kỹ thuật được các giáo viên dạy bóng đá cơ bản nhắc nhở các em tập trung học kỹ thuật di chuyển. Đây là kỹ thuật họ sẽ thực hiện rất nhiều trong thi đấu như vượt qua đối phương, nhận bóng từ đồng đội, … Bóng đá hơn nhau ở sự nhanh nhẹn nên kỹ thuật di chuyển trong bóng đá vô cùng quan trọng. 

Phải làm thế nào để có thể vừa di chuyển bóng vừa đảm bảo được tốc độ nhanh chóng và an toàn của bóng không khiến cho đối thủ có cơ hội cướp bóng. Đây là kỹ thuật khó đòi hỏi tư duy và sự luyện tập chăm chỉ, tỉ mỉ nhất có thể.

  • Quá trình và cách thức để di chuyển bóng hiệu quả và chính xác nhất : Chạy – Dừng đột ngột – Chuyển thân – Bật nhảy – Đi bộ

6. Kỹ thuật sút bóng bằng lòng bàn chân.

Kỹ thuật sút bóng bằng lòng bàn chân sẽ giúp học viên có những cú sút ghi bàn, những cú tắc bóng, chuyền bóng bằng lòng bàn chân được nhiều cầu thủ sử dụng.

Các nguyên tắc của kỹ thuật sút bóng bằng lòng bàn chân: Chạy đà – Giậm chân – vung chân – Tiếp xúc bóng.

7. Kỹ thuật đá bằng mu bàn chân

Kỹ thuật đá mu bàn chân sẽ giúp bạn có được những cú sút mạnh với độ chính xác. Chính vì vậy khi dạy bóng đá cơ bản, ban huấn luyện luôn nhắc nhở các em chăm chỉ luyện tập kỹ thuật này.

Nguyên tắc đá bóng bằng mu bàn chân: Chạy đà lệnh 45 độ – Giậm chân – Vung chân – Tiếp xúc bóng.

Kỹ thuật bóng đá này tưởng dễ mà lại khó, chúng đòi hỏi người chơi phải có tư duy và sự nhanh nhạy khi sử dụng. Có rất nhiều người dùng kỹ thuật này những lại không đem lại hiệu quả tốt khi thi đấu, vì thế nên cần phải hiểu rõ được nguyên tắc rồi mới có thể sử dụng chúng dễ dàng nhất.

8. Kỹ thuật đánh đầu 

Đây là kỹ thuật mà hầu hết các cầu thủ đều sợ, vì khi đánh đầu, thủ môn thường không đoán được hướng bóng. Để có được những cái đầu đẹp và khỏe chúng ta cần thường xuyên luyện tập bật nhảy, cách lấy đà, cách bắt bóng,… tất cả những kỹ năng này đều được dạy trong lớp học đá bóng cơ bản.

9. Kỹ thuật làm động tác tác giả

Đây là một kỹ thuật mà người chơi có thể đánh lừa đối thủ và làm cho trận đấu trở nên hấp dẫn hơn. Thành thạo kỹ năng soi kèo trong bóng đá sẽ giúp đội bóng và người chơi có nhiều cơ hội chiến thắng. Kỹ thuật bóng đá này luôn được các siêu sao sử dụng và thi đấu. Nếu thành thạo được thì người chơi sẽ vô cùng có lợi thế trong tất cả các cuộc đối đầu.

Có những người có tố chất chơi bóng thì sẽ tự biết khi nào có cơ hội để có thể sử dụng những kỹ thuật bóng đá đỉnh cao. Tuy nhiên kỹ thuật động tác giả này thì ai cũng có thể sử dụng chỉ cần bỏ thời gian để luyện tập quen chân sau đó có thể dễ dàng sử dụng như một lợi thế tự nhiên của chính mình vậy.

10. Kỹ thuật bắt bóng

Kỹ thuật cuối cùng mà Lớp học bóng đá cơ bản muốn giới thiệu đến các bạn đó là kỹ thuật bắt bóng dành cho những người thích làm thủ môn. Thủ môn là nhân tố quyết định đến 60% kết quả của một trận đấu. Vì vậy, ngoài việc học các kỹ thuật trên, chúng ta cũng cần rèn luyện kỹ thuật bắt bóng trong gôn.

Kỹ thuật bắt bóng có thể nói là một trong những kỹ thuật quan trọng nhất mà chúng ta cần phải quan tâm. Cho dù chơi ở vị trí nào thì cũng cần có kỹ thuật này để luyện sự nhanh nhạy và khéo léo trước mọi tình huống trên sân đấu.

Trên đây là 10 kỹ thuật bóng đá cơ bản cho những người mới chơi bóng đá hay đã chơi bóng đá lâu năm. Vì những kỹ thuật này đều quan trọng và là điểm mấu chốt cho những kỹ thuật cao hơn giúp ích cho người chơi bóng có thể chơi bóng dễ dàng và hiệu quả hơn.

 

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"