SHBET
FUN88
11BET
11BET
8xBET

Video bóng đá U23 Việt Nam vs Iraq (U23 Dubai Cup – 19h30 ngày 23/03/2022)08:09

  • 870,985 views
Published on March 23, 2022

Trong trận giao hữu giữa U23 Việt Nam vs Iraq vừa qua, thầy trò HLV Lee Young-jin không thể ghi được bàn vào lưới của U23 Iraq dù đẫ nỗ lực tấn công.

U23 Việt Nam mở màn Dubai Cup bằng trận hoà

Ông Lee đã sắp xếp đội hình theo sơ đồ 3-5-2 của HLV Park Hang Seo, với 3 trung vệ gồm Quang Thịnh, Văn Tới và Quang Vinh. Trong khi đó là tuyến trên với tiền vệ mỏ neo Trọng Long cùng Bảo Toàn và Hai Long ngay bên cạnh.

Trên hàng công của U23 Việt Nam, Văn Đạt và Việt Cường là những người chơi cao nhất. Đội hình này về cơ bản được xem là an toàn. Trong việc phòng ngự cũng như hỗ trợ tấn công, vai trò của 2 cầu thủ chạy biên được đề cao là Văn Đô và Tuấn Tài.

Nhập cuộc với sự thận trọng cao độ, U23 Việt Nam chủ yếu kiểm soát bóng ở tuyến giữa. Trong khi đó, với các tình huống dâng cao thì U23 Iraq cũng không mạo hiểm mà chủ yếu tổ chức bắt người từ xa. Dường như trong trận đấu với U23 Việt Nam, U23 Iraq chưa sử dụng những cầu thủ tốt nhất. Đội bóng này có những pha phối hợp sắc nét nhưng lại không có pha tạo áp lực nào về phía cầu môn Văn Chuẩn.

U23 Việt Nam đã xoay chuyển từ sơ đồ 3-5-2 sang 3-4-3 khi nhận thấy đối thủ không chủ động tấn công. Khi đó, Bảo Toàn, Hai Long bắt đầu chơi nhô cao. Hai Long kéo giãn đội hình đối thủ và đảm trách khá tốt vai trò cầm bóng, kết quả là U23 Việt Nam đã tạo ra nhiều các pha bóng có đường nét.

Video bóng đá U23 Việt Nam vs Iraq

Trước khi luân chuyển bóng vào trong cho tiền đạo Việt Cường, Hai Long thường xuyên thực hiện dạt biên trái để cùng với Tuấn Tài tạo nên các pha phối hợp đẹp mắt.

Tuy nhiên, với thể hình lý tưởng U23 Iraq đã khoá chặt được Việt Cường với Văn Đạt, vì vậy mà U23 Việt Nam không thể tạo ra được nhiều pha bóng nguy hiểm.

Đến hiệp 2, với sự xuất hiện của Xuân Tú, Quang Nho, Minh Khoa, Quốc Việt,… HLV Lee Young Jin đã làm mới đội hình nhưng các cầu thủ Việt Nam bất lực hoàn toàn trước hàng thủ được tổ chức chặt chẽ của U23 Iraq.

Về cơ bản, mặc U23 Việt Nam đã kiểm soát tốt trận đấu, phối hợp nhịp nhàng nhưng không thể tạo nên sự khác biệt về tỷ số, vì còn thiếu tính đột biến trong lối chơi hay sự toả sáng của các cá nhân.

Thế nhưng, mặc dù bị Irag cầm chân nhưng đây cũng là bài học để cho U23 Việt Nam có thể chỉnh sửa được lối chơi ở những trận thi đấu tiếp theo tại Dubai Cup.

Video bóng đá U23 Việt Nam vs Iraq:

YNT

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"