SHBET
FUN88
11BET
11BET
8xBET

FIFA thông báo thứ tự trên BXH, Việt Nam đối diện mối lo ngại lớn

Published on August 12, 2021

FIFA vừa công bố bảng xếp hạng mới, đội tuyển Việt Nam mặc dù vẫn giữ vững vị trí của mình đứng thứ 92 nhưng vẫn còn rất nhiều mối lo ngại.

FIFA thay đổi bảng điểm trên BXH

Theo bảng xếp hạng của FIFA thì tuyển Việt Nam đã được cộng thêm điểm, cụ thể là điểm số được tăng so với lần công bố hồi tháng 5/2021 và vẫn đứng thứ hạng cao.

FIFA

Qua đó, điểm của đội tuyển Việt Nam đã được cộng đến 3 điểm, từ 1258 lên đến 1261, đứng 92 thế giới. Các thầy trò HLV Park Hang Seo đứng thứ 13 châu Á và thứ nhất khu vực Đông Nam Á.

Thế nhưng, nếu nhìn một cách trực quan thì toàn bộ những con số được thống kê từ BXH này dù vẫn có thể duy trì được thứ hạng xong vẫn mang lại một mối lo ngại lớn đối với người hâm mộ Việt Nam.

FIFA

Bởi vì, so với các đối thủ cùng bảng của mình thì tuyển Việt Nam vẫn đang xếp vị trí cuối. Có thể thấy, Nhật Bản vẫn xếp thứ nhất tại khu vực châu Á, còn tuyển Australia đứng thứ 3, Saudi Arabia xếp thứ 6, Trung Quốc đứng thứ 9 và tuyển Oman đang top 10 châu Á.

Thầy trò HLV Park Hang Seo đối mặt với nhiều vấn đề

Nếu so sánh với 12 đội bóng có mặt ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 thì đội tuyển Việt Nam hiện đang đứng 11/12 trên bảng xếp hạng FiFA. Duy chỉ có một đội đứng sau các tuyển thủ sao vàng đó chính là Lebanon với thứ hạng là 98.

FIFA

Có thể nhận định rằng, so về đẳng cấp lẫn trình độ của tất cả các đội bóng tại bảng B thì tuyển Việt Nam vẫn còn thua xa. Và chắc rằng, trong hành trình tạo nên lịch sử lớn lao của mình đây hẳn sẽ là rào cản lớn đối với thầy trò HLV Park Hang Seo. Việc tăng thứ hạng trên bảng điểm của FIFA cũng là điều không hề dễ dàng.

FIFA

YNT

Enjoyed this video?
FIFA
"No Thanks. Please Close This Box!"