SHBET
FUN88
11BET
11BET
8xBET

Tại sao tuyển Việt Nam không được hưởng penalty?

Published on September 8, 2021

Trong trận đấu giữa Việt Nam gặp Australia tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022, ở phút thứ 28 đã xảy ra tình huống bóng chạm tay trong vòng cấm địa nhưng trọng tài Abdulrahman Ibrahim Al-Jassim đã xác định rằng không có lỗi nên tuyển Việt Nam không thể hưởng penalty.

Tại sao tuyển Việt Nam không được hưởng penalty?

Sau tình huống đó, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với cựu trọng tài Hoàng Ngọc Tuấn, ông cho biết: “Để có thể đưa ra quyết định đúng nhất vị trọng tài Qatar đã phải kiểm tra qua VAR. Và cuối cùng ông cho rằng tình huống này hậu vệ phía Australia không cố ý dùng tay.

penalty

Tình huống này là bóng đã tìm đến khuỷu tay. Tay của cầu thủ để bình thường và phòng ngự tự nhiên. Tất nhiên sẽ không có phạt đền khi đã xác định cầu thủ không có lỗi”.

penalty

Vị cựu trọng tài của V.League nói thêm: “Chú ý kỹ sẽ thấy cầu thủ phòng ngự bên Australia đã trụ chân sau đó mới quay người cản bóng, điều này cho thấy đây chính là lý do mà tay của cầu thủ mới tự nhiên như vậy. Trọng tài chắc chắn sẽ thay đổi quyết định cho hưởng penalty nếu thấy bóng chạm vào phần cánh tay”.

penalty

Ông Tuấn hiện đang làm giám sát trận đấu ở V.League. Trước đây ông từng là cầu thủ và làm trọng tài.

Việt Nam suýt có bàn thắng mở tỷ số ở những phút đầu

Tình huống này xảy ra ở phút thứ 28 của trận đấu, khi Nguyễn Phong Hồng Duy đã có cú sút bóng trúng vào tay của hậu vệ số 4 bên Australia. Bóng đã chạm vào khuỷu tay của cầu thủ, có lẽ đây chính là điểm nhấn khiến cho trọng tài không thổi phạt.

penalty

Cứ ngỡ đội tuyển Việt Nam sẽ được đá penalty, thế nhưng sau ít phút hồi hộp chờ đợi quyết định của trọng tài. Tổ VAR đã tư vấn và trọng tài người Qatar quyết định phải xem lại tình huống và đưa ra kết luận không hưởng phạt.

penalty

Đây có lẽ là tiếc nuối lớn nhất trong trận đấu gặp Australia của tuyển Việt Nam.

YNT

 

Enjoyed this video?
penalty
"No Thanks. Please Close This Box!"